Home / Điểm Thi Bằng Lái Xe Máy Giá Rẻ HCM / Ford giảm mạnh doanh số sau 2 năm, hãng xe thị phi nhất năm 2018 – Tin Ô Tô Xe Máy

Ford giảm mạnh doanh số sau 2 năm, hãng xe thị phi nhất năm 2018 – Tin Ô Tô Xe Máy

(VTC News) – Năm 2018, hãng xe Mỹ Ford giảm mạnh về doanh số và vướng phải hàng loạt thông tin bất lợi tại Việt Nam.

Hành trình 2 năm đi xuống của Ford tại Việt Nam

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số bán xe của Ford trong nửa đầu năm 2018 đạt 9.579 chiếc, trung bình mỗi tháng bán được gần 1.600 chiếc. Với tổng doanh số bán xe như trên, thị phần của Ford Việt Nam đã giảm 33% so với cùng kỳ năm 2017.

Tổng doanh số bán xe của Ford trong năm 2017 đạt 28.588 chiếc, trung bình mỗi tháng bán được gần 2.400 chiếc. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, doanh số bán xe của Ford đạt 14.349 chiếc, gấp rưỡi doanh số năm 2018.

Ford giam manh doanh so sau 2 nam, hang xe thi phi nhat nam 2018 hinh anh 1

Tổng doanh số bán xe của Ford trong nửa đầu năm 2018 đạt 9.579 chiếc, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. (Ảnh: Ford)

Trong năm 2016, tổng doanh số bán xe của Ford Việt Nam đạt 29.011 chiếc, trung bình mỗi tháng bán được 2.417 chiếc và bỏ xa con số 1.600 chiếc/tháng của nửa đầu năm 2018. 

Như vậy, sau 2 năm, doanh số của Ford có bước thụt lùi đáng kể. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các rào cản của Nghị định 116, Ford không thể đưa các dòng xe nhập khẩu về kinh doanh tại Việt Nam. Trong số các dòng ô tô nhập khẩu, mẫu bán tải Ranger là xe giúp Ford hái ra tiền tại Việt Nam.

Trước năm 2018, Ford luôn nằm trong top 3 mẫu xe ăn khách nhất tại Việt Nam, chỉ đứng sau Thaco và Toyota. Tuy nhiên, do nhanh chân hoàn thành Nghị định 116, Honda nhanh chóng nhập khẩu ô tô trong năm 2018 và là hãng xe đầu tiên và nhanh nhất có ô tô nhập khẩu. 

Trong nửa đầu năm 2018, tổng doanh số bán xe của Honda đạt 11.181 chiếc (tăng 106% so với cùng kỳ năm ngoái) và cho Ford “hít khói” với 9.579 chiếc. 

Dòng xe nhập khẩu Thái Lan có doanh số thăng hoa trong năm 2017. Cụ thể, doanh số bán hàng của Ford Ranger trong năm 2017 đạt 14.926 chiếc, chiếm 1/2 tổng doanh số bán xe của Ford tại Việt Nam. Trung bình mỗi tháng các đại lý của Ford bán được 1.240 chiếc Ranger trên toàn quốc.

Trái với tình cảnh “trắng tay” của một số dòng xe Toyota, những tháng đầu tiên của năm 2018, các đại lý của Ford vẫn còn một số lượng xe Ranger nhất định trong kho để giao cho khách hàng có nhu cầu mua xe. Theo đó, 2.874 chiếc Ranger đã được bán ra trong 6 tháng đầu năm nay.

Tuy nhiên, nếu mua xe trong thời điểm khan hàng, nhất là giai đoạn sau Tết, từ tháng 3 trở đi, giá xe Ford bị đẩy thêm 10 – 20 triệu đồng.

Nhiều khả năng, những lô xe đầu tiên của Ford sẽ được thông quan vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 năm nay. Trước khi Ford Ranger bản nâng cấp mới về nước dự kiến khoảng tháng 9, những chiếc Wildtrak 3.2L 4×4 AT nhập “tạm” đã được thông quan và về đại lý.

Ford Việt Nam cho biết lô xe này gồm khoảng 200 chiếc. So với xe 2017, phiên bản này bị thiếu đi một số tính năng an toàn chủ động. Lý do được tư vấn bán hàng tiết lộ là xe Ranger Wildtrak lần này dành cho thị trường Philippines, mặc dù vẫn sản xuất tại Thái Lan.

Ford giam manh doanh so sau 2 nam, hang xe thi phi nhat nam 2018 hinh anh 2

Sang năm 2018, do không thể hoàn thành các thủ tục của Nghị định 116, dòng bán tải Ranger không thể đưa về Việt Nam. (Ảnh: Việt Vũ)

So với Ranger Wildtrak vốn dành cho thị trường Việt Nam năm ngoái, phiên bản này thiếu đi hệ thống ga tự động thích ứng (chỉ có Cruise Control thông thường), cảnh báo va chạm trước bằng âm thanh và hình ảnh, cảnh báo lệch làn và duy trì làn đường, đèn pha-cốt tự động và kiểm soát áp suất lốp.

Đã có khách mua xe Ranger Wildtrak lô sản xuất 2018 này. Giá xe giữ nguyên 925 triệu đồng như niêm yết cũ. Tuy nhiên, có đại lý yêu cầu khách gói phụ kiện khi mua xe trị giá 55 – 60 triệu đồng, cộng thêm một số món đồ hỗ trợ như dán phim và trải sàn. Các phiên bản khác đang trong tình trạng hết hàng.

Hãng xe thị phi nhất năm 2018

Có thể nói, Ford là hãng xe thị phi nhất trong năm 2018 với hàng loạt scandal tại Việt Nam. Trong đó, vụ kiện giữa 76 khách hàng và “ông lớn” Ford vẫn chưa có hồi kết.

Ford giam manh doanh so sau 2 nam, hang xe thi phi nhat nam 2018 hinh anh 3

 Chiếc xe bị lỗi hộp số. (Ảnh: NVCC)

Theo đơn kiện, 76 khách hàng này đã mua các dòng xe ô tô Ford Focus, Fiesta và EcoSport của Công ty TNHH Ford Việt Nam, sản xuất từ năm 2011 đến năm 2017 tại thị trường Việt Nam. Các xe trên đều sử dụng hộp số Powershift, trong quá trình vận hành đã xảy ra các lỗi như: rung giật, trễ số, tuột côn, không bắt số, không thể kiểm soát được tốc độ trong quá trình vận hành.

Các lỗi này cũng hiển thị rất rõ trên đồng hồ báo, cụ thể như: “Transmission hot, wait 5 minutes”, “Transmission overheating stop safely”, “Transmission malfunction service now”.

Mặc dù Ford Việt Nam có ra thông báo sửa chữa và gia hạn bảo hành hộp số cho những xe gặp lỗi nhưng khi đưa xe vào các đại lý, bằng cách này hay cách khác, các nhân viên tư vấn tìm cách đổ lỗi cho khách hàng và bắt buộc khách hàng phải trả tiền.

Vì vậy, 76 chủ xe đã khởi kiện, yêu cầu Tòa án TP. Hải Dương ra quyết định, buộc Ford Việt Nam phải thu hồi hoặc sửa chữa, thay thế miễn phí các hộp số Powershift trên tất cả dòng xe EcoSport, Fiesta và Focus tại Việt Nam; có cam kết đảm bảo chất lượng rõ ràng và theo đúng quy chuẩn, quy định của pháp luật; bồi thường thiệt hại thỏa đáng cho chủ xe trong quá trình sử dụng sản phẩm xe ôtô của Ford gặp lỗi nguy hiểm từ hộp số PowerShift; công khai xin lỗi toàn bộ khách hàng; buộc Ford phải trả lại các chi phí đã thu của khách hàng.

Ford giam manh doanh so sau 2 nam, hang xe thi phi nhat nam 2018 hinh anh 4

Cũng trong năm nay, Ford Việt Nam vướng phải “nghi án” gian lận khí thải khi 2 lô xe Ford Ranger và Everest.

Cũng trong năm nay, Ford Việt Nam có 2 lô xe Ford Ranger và Everest (lô xe được định nghĩa là số xe trên cùng một tờ khai và cùng kiểu loại) bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 theo quy định, buộc phải tái xuất do xe không đạt chất lượng.

Trên Người Lao động, đại diện Ford Việt Nam cho biết 4 xe trên chỉ là xe mẫu nhập về để kiểm định theo quy trình mới chứ không phải xe thương mại. 2 mẫu xe không đạt chuẩn vẫn trong quá trình thử nghiệm nhiều điều kiện khác nhau.

Cũng theo vị đại diện hãng Ford này, các dòng xe của hãng có cả phần cứng và phần mềm, trong đó phần mềm là phần mở, có thể điều chỉnh các thông số kỹ thuật để đáp ứng các điều kiện khác nhau. Do đó, 2 mẫu xe chưa đạt này vẫn còn đang trong quá trình kiểm định.

Ford giam manh doanh so sau 2 nam, hang xe thi phi nhat nam 2018 hinh anh 5

Ngoài ra, trong tháng 6/2018, hơn 500 xe Ford Transit triệu hồi tại Việt Nam do mối hàn trên giá đỡ nhíp phía sau vào thân xe chưa đúng kỹ thuật.

Ngoài ra, trong tháng 6/2018, hơn 500 xe Ford Transit triệu hồi tại Việt Nam do mối hàn trên giá đỡ nhíp phía sau vào thân xe chưa đúng kỹ thuật. Trên một số xe Transit đời 2015 được lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương có hiện tượng mối hàn trên giá đỡ nhíp phía sau vào thân xe có thể không đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật. Các chi tiết này đều được gia công tại nhà máy sản xuất tại nước ngoài.

Video: Có hay không việc Ford chậm công bố lỗi trên sản phẩm? 

>>> Đọc thêm: Thị trường ô tô tháng 6/2018: Ford khóc thét khi ‘bay’ 33% doanh số bán xe

Việt Vũ

Leave a Reply

bằng lái xe máy quận 12 , bằng lái xe máy giá rẻ , bằng lái xe gắn máy , làm bằng lái xe máy giả , mua bằng lái xe máy giả , thi bằng lái xe máy gò vấp , thi bằng lái xe máy giá rẻ tại hà nội , thi bằng lái xe máy giá rẻ , học bằng lái xe máy giá bao nhiêu , làm bằng lái xe máy giá rẻ , bằng lái xe máy hạng a1 , bằng lái xe máy hà nội , bằng lái xe máy hạng a2 , làm bằng lái xe máy hà nội , thi bằng lái xe máy hết bao nhiêu tiền , thi bằng lái xe máy hải phòng , thi bằng lái xe máy hcm , làm bằng lái xe máy hcm , thi bằng lái xe máy hạng a1 , làm bằng lái xe máy hải phòng , bằng lái xe máy là gì , 8 đề thi bằng lái xe máy , bằng lái xe máy kiểu mới , làm bằng lái xe máy không cần thi , mua bằng lái xe máy không cần thi , làm bằng lái xe máy không cần thi hcm , mất bằng lái xe máy không còn hồ sơ gốc , đổi bằng lái xe máy khác tỉnh , đổi bằng lái xe máy khi nào hết hạn , mua bằng lái xe máy không phải thi , thi bằng lái xe máy không cần thi , đổi bằng lái xe máy khi mất hồ sơ gốc , k bằng lái xe máy phạt bao nhiêu , không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu , không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu 2014 , không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu 2013 , không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu 2016 , không bằng lái xe máy , mất bằng lái xe máy làm lại như thế nào , mất bằng lái xe máy làm lại ở đâu , thi bằng lái xe máy lý thuyết , thi bằng lái xe máy lấy ngay , mẹo thi bằng lái xe máy lý thuyết , thi thử bằng lái xe máy lý thuyết , làm bằng lái xe máy , lý thuyết bằng lái xe máy , lý thuyết bằng lái xe máy a1 , lý thuyết thi bằng lái xe máy , lý thuyết thi bằng lái xe máy hạng a1 , lý thuyết học bằng lái xe máy , lý thuyết thi bằng lái xe máy 2015 , lý thuyết thi bằng lái xe máy 2014 , lý thuyết thi bằng lái xe máy 2016 , lý thuyết thi bằng lái xe máy năm 2015 , lý thuyết thi bằng lái xe máy a2 , bằng lái xe máy mới có thời hạn không , đổi bằng lái xe máy mới , đổi bằng lái xe máy mới ở đâu , học bằng lái xe máy mất bao lâu , đổi bằng lái xe máy mới ở hà nội , đổi bằng lái xe máy mẫu mới , thi bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền , làm bằng lái xe máy mới , đổi bằng lái xe máy mất hồ sơ gốc , bằng lái xe máy năm 2015 , mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc , thi bằng lái xe máy như thế nào , đổi bằng lái xe máy như thế nào , thi bằng lái xe máy nhanh nhất , thi bằng lái xe máy nguyễn chí thanh , làm bằng lái xe máy nhanh tại hà nội , bằng lái xe máy ở nhật , bằng lái xe máy ở đà nẵng , bằng lái xe máy tại hà nội , bằng lái xe máy tại đà nẵng , thi bằng lái xe máy online , đổi bằng lái xe máy online , học bằng lái xe máy online , đổi bằng lái xe máy online tphcm , đổi bằng lái xe máy o dau , tách bằng lái xe máy và ô tô , ghép bằng lái xe máy và ô tô , đổi bằng lái xe máy và ô tô , đổi bằng lái xe máy ở tphcm , thi bằng lái xe máy ở hà nội , thi bằng lái xe máy ở tphcm , đổi bằng lái xe máy ở hà nội , học bằng lái xe máy ở đà nẵng , thi bằng lái xe máy ở quận thủ đức , mua bằng lái xe máy ở tphcm , bằng lái xe máy pet , bằng lái xe máy phạt bao nhiêu , mất bằng lái xe máy phải làm sao , đổi bằng lái xe máy pet , thi bằng lái xe máy phú nhuận , đổi bằng lái xe máy qua mạng tphcm , thi bằng lái xe máy quận bình thạnh , thi bằng lái xe máy quận 7 , thi bằng lái xe máy quận tân phú , thi bằng lái xe máy quận 10 , đổi bằng lái xe máy qua mạng tại tphcm , thi bằng lái xe máy quận tân bình , thi bằng lái xe máy rẻ nhất hà nội , thi bằng lái xe máy á , làm bằng lái xe máy giá rẻ nhất , đổi bằng lái xe máy bà rịa vũng tàu , đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa , đổi bằng lái xe máy sang thẻ pet , thi bằng lái xe máy sài đồng , thi bằng lái xe máy số 1 quốc tử giám , đổi bằng lái xe máy sang thẻ cứng , thi bằng lái xe máy sài gòn , làm bằng lái xe máy sài gòn , thi bằng lái xe máy sơn la , đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa ở đâu , đổi bằng lái xe máy sang thẻ nhựa qua mạng , đổi bằng lái xe máy tại tphcm , đổi bằng lái xe máy tphcm , làm bằng lái xe máy tại hà nội , làm bằng lái xe máy tphcm , làm bằng lái xe máy trọn gói , đổi bằng lái xe máy tại hà nội , học bằng lái xe máy tại đà nẵng , làm bằng lái xe máy uy tín , thi bằng lái xe máy uy tín tại hà nội , thi bằng lái xe máy uy tín , thi bằng lái xe máy uy tín ở hà nội , bằng lái xe máy việt nam , bằng lái xe máy vô thời hạn , mất bằng lái xe máy và hồ sơ gốc , thi bằng lái xe máy vòng số 8 , thi bằng lái xe máy vinhempich , thi bằng lái xe máy vov , thi bằng lái xe máy vũng tàu , đổi bằng lái xe máy việt nam sang đài loan , mất bằng lái xe máy xin cấp lại ở đâu , thi bằng lái xe máy hưng yên , làm bằng lái xe máy hưng yên , đổi bằng lái xe máy hưng yên , thi bằng lái xe máy 101 tô vĩnh diện , mẹo thi bằng lái xe máy 150 câu hỏi , mẹo thi bằng lái xe máy 120 câu , mẹo thi bằng lái xe máy 150 câu , mẹo thi bằng lái xe máy 150 câu hỏi 2015 , thi bằng lái xe máy quận 12 , bằng lái xe máy 2015 , bằng lái xe máy 2016 , đổi bằng lái xe máy 2015 , thi bằng lái xe máy 2015 , thi bằng lái xe máy 2016 , đổi bằng lái xe máy 2014 , đổi bằng lái xe máy 2016 , học bằng lái xe máy 2015 , thi bằng lái xe máy 2014 , làm bằng lái xe máy 2016 , thi bằng lái xe máy quận 3 , thi bằng lái xe máy quận 4 , học bằng lái xe máy quận 4 , làm bằng lái xe máy quận 4 , thi bằng lái xe máy quận 5 , thi bằng lái xe máy quận 6 , học bằng lái xe máy quận 7 , thi bằng lái xe máy quận 8 , thi bằng lái xe máy tháng 8 , 8 đề thi bằng lái xe máy a1 , 8 đề thi bằng lái xe máy 2015 , 8 đề thi bằng lái xe máy 2014 , 8 bộ đề thi bằng lái xe máy , thi bằng lái xe máy quận 9 , đổi bằng lái xe máy quận 9 , học bằng lái xe máy quận 9 , bằng lái a1 là gì , bằng lái a1 và a2 , bằng lái a1 giả , bằng lái a1 chạy được xe gì , bằng lái a1 mới , bằng lái a1 có thời hạn , bằng lái a1 a2 , bằng a1 lái được xe gì , bằng a1 lái xe , thi bằng lái a1 online , bằng lái a1 , bằng lái xe a1 a2 , bằng lái xe a1 a2 là gì , bằng lái xe a1 và a2 , thi bằng lái xe a1 an giang , mẹo thi bằng lái xe a1 a2 , bằng lái xe hạng a1 a2 và a3 , thi bằng lái a1 bao nhiêu tiền , thi bằng lái a1 bao đậu , thi bằng lái a1 bình thạnh , thi bằng lái a1 bình dương , học bằng lái a1 trong bao lâu , thi bằng lái xe a1 bao nhiêu câu hỏi , thi bằng lái a1 tại bình dương , tách bằng lái a1 và b2 , bài thi bằng lái a1 , làm lại bằng lái xe a1 bị mất , thi bằng lái a1 , mẹo thi bằng lái a1 , bằng lái xe a1 , thi bằng lái a1 có khó không , bằng lái xe a1 có thời hạn không , thi bằng lái a1 cho người nước ngoài , thi bằng lái a1 cần những gì , thi bằng lái a1 cần thơ , bằng lái xe a1 có phải đổi không , giấy phép lái xe a1 có thời hạn không , thi bằng lái a1 dễ hay khó , thi bằng lái a1 dễ không , thi bằng lái xe a1 dễ không , hướng dẫn thi bằng lái a1 , dđổi bằng lái xe a1 , ứng dụng thi bằng lái a1 , đổi bằng lái a1 , thi bằng lái xe a1 đà nẵng , thi bằng lái a1 ở đâu , đổi bằng lái a1 tphcm , thi bằng lái xe a1 đà lạt , đề thi bằng lái a1 2015 , đề thi bằng lái a1 , thi bằng lái a1 ở thủ đức , bằng lái xe a1 giả , làm bằng lái xe a1 giả , bằng lái xe cơ giới a1 , thi bằng lái xe a1 giá rẻ , thi bằng lái a1 cần gì , thi bằng lái xe a1 gò vấp , hồ sơ thi bằng lái a1 gồm những gì , bằng lái hạng a1 là gì , bằng lái hạng a1 , thi bằng lái a1 hà nội , bằng lái xe hạng a1 , bằng lái xe hạng a1 là gì , thi bằng lái hạng a1 , bằng lái xe hạng a1 có thời hạn , học bằng lái a1 , thi bằng lái a1 khó không , thi bằng lái xe máy a1 ( không cần thi ) , kiểm tra bằng lái a1 , điều kiện thi bằng lái a1 , kinh nghiệm thi bằng lái a1 , bí kíp thi bằng lái a1 , mất bằng lái xe a1 làm lại như thế nào , thi bằng lái xe a1 lý thuyết , làm bằng lái a1 , làm bằng lái a1 tphcm , lo bằng lái a1 , lý thuyết bằng lái a1 , lý thuyết thi bằng lái a1 , bằng lái xe a1 mới , bằng lái xe a1 mẫu mới , thi bằng lái a1 mất bao lâu , đổi bằng lái a1 mới , đổi bằng lái a1 mất hồ sơ gốc , bằng lái xe a1 mới nhất , giấy phép lái xe a1 mới , mua bằng lái a1 , mua bằng lái xe a1 , mua bằng lái xe a1 tphcm , mua bằng lái xe máy a1 tphcm , mua bằng lái xe hạng a1 , thi bằng lái a1 như thế nào , thi bằng lái a1 nguyễn chí thanh , thi bằng lái a1 nhanh nhất , mẹo thi bằng lái a1 năm 2015 , đổi bằng lái xe a1 như thế nào , thi bằng lái xe a1 năm 2015 , trắc nghiệm bằng lái a1 online , đổi bằng lái a1 ở đâu , thi bằng lái a1 ở sài gòn , thi bằng lái a1 ở hà nội , thi bằng lái a1 ở quận bình thạnh , thi bằng lái a1 ở quận 7 , thi bằng lái a1 ở quận 12 , thi bằng lái a1 ở quận 9 , bằng lái xe a1 ở hà nội , thi bằng lái xe a1 ô tô , ôn thi bằng lái a1 , ôn tập thi bằng lái a1 , phí thi bằng lái a1 , mẹo thi bằng lái xe a1 phần sa hình , học phí bằng lái a1 , phần mềm thi bằng lái a1 , phần mềm học bằng lái a1 , phần mềm thi bằng lái a1 mới nhất , phần mềm thi bằng lái a1 online , phần mềm thi bằng lái a1 2015 , lệ phí đổi bằng lái a1 , thi bằng lái a1 quận 9 , thi bằng lái a1 quận 7 , thi bằng lái a1 quận 12 , bằng lái xe máy a1 quốc tế , đổi bằng lái xe a1 qua mạng , thi bằng lái xe a1 quận bình thạnh , thi bằng lái xe a1 quận 8 , thi bằng lái xe a1 quận 12 , thi bằng lái xe a1 quận tân phú , thi bằng lái xe a1 quận 3 , thi bằng lái xe a1 rẻ nhất , đổi bằng lái xe a1 sang thẻ nhựa , sách thi bằng lái a1 , sát hạch bằng lái a1 , đổi bằng lái xe máy a1 sang thẻ nhựa , sách học bằng lái a1 , hồ sơ thi bằng lái a1 , thi sát hạch bằng lái a1 , nhận làm bằng lái a1 tphcm , thi bằng lái a1 trực tuyến , thi bằng lái xe a1 vov , bằng lái xe a1 và b2 gộp bằng , so sánh bằng lái xe a1 và a2 , phần mềm thi bằng lái xe a1 với 150 câu , phần mềm thi bằng lái xe a1 với 120 câu , bằng lái xe a1 là gì , bằng lái xe a1 có thời hạn , bằng lái xe a1 tphcm , mẹo thi bằng lái a1 150 câu , thi bằng lái xe a1 150 câu hỏi , mẹo thi bằng lái xe a1 150 câu , thi thử bằng lái xe a1 150 câu , mẹo thi bằng lái xe a1 150 câu 2015 , mẹo thi bằng lái xe a1 120 cau , mẹo thi bằng lái xe a1 150 câu 2014 , 150 câu thi bằng lái a1 , thi bằng lái a1 2015 , mẹo thi bằng lái a1 2015 , thi thử bằng lái a1 2015 , mẹo thi bằng lái a1 2016 , đề thi bằng lái a1 2014 , mẹo học bằng lái a1 2015 , đề thi bằng lái a1 2016 , thi bằng lái xe a1 2015 , lệ phí thi bằng lái a1 2015 , 8 đề thi bằng lái a1 , 8 bộ đề thi bằng lái xe a1 , 8 đề thi bằng lái xe hạng a1 , thi bằng lái xe a1 quận 9 ,